Quỷ phục binh đoàn [2]


Quỷ phục binh đoàn

Nhan Lương Vũ

Polly kỳ nhân

Chim nhỏ không dễ chọc ╮(╯_╰)╭

Polly là ai? Tất cả những người đã từng học xong chín năm giáo dục bắt buộc trên khắp Hoa Hạ đều có thể cho bạn câu trả lời — chính con vẹt trong sách giáo khoa môn Anh văn đó. Nhưng đối với người chơi trong Kính Hoa Thủy Nguyệt, ngoại trừ con chim nhỏ kia ra, cái tên đó còn đại biểu cho cả một truyền kỳ.

Cương thi Polly, đã từng là vua PK của Kính Hoa Thủy Nguyệt thậm chí là toàn khu Hoa bắc. Thao tác tốt, trang bị xịn, có người nói cấp 40 mới mở thì đã một mình đi đánh phó bản Mười Tám Đồng Nhân Thiếu Lâm tự, sau đó kiếm được cái côn Kim Chung đầu tiên trong cả khu, khiến người ta trào máu nhất là cái côn đó tăng phạm vi công kích lên 12~17, đối với các nghề cận chiến, vũ khí này tuyệt đối là chung một đẳng cấp với hack game. Nhưng sau đó người dùng lại là Ta Huyết Tiến Hiên Viên, quân đoàn trưởng của Tung Hoành Hoa Hạ, về phần bán lại hay là tặng cho đối phương thì không ai biết, thẳng tới khi trò chơi nâng cấp, max biến thành 55, đồ cam cấp 40 này mới từ từ mai danh ẩn tích.

Nói đến Tung Hoành Hoa Hạ, cũng là khi Polly thêm vào mới từ từ lớn mạnh, một ít người chơi mới không biết, cứ tưởng Tung Hoành Hoa Hạ từ đầu đã là một quân đoàn hào nhoáng như vậy, nhưng Phương Tranh biết, dù hắn chỉ vây xem thì cũng coi như đã từng bước chứng kiến Tung Hoành Hoa Hạ từ con tôm nhỏ quật khởi thành quân đoàn lớn. Vậy nên khi Polly được đề cử làm hội phó của Tung Hoành Hoa Hạ cũng không thấy ai dị nghị, mặc dù danh tiếng hắn tả tơi như xơ mướp, cướp quái, giết người, đánh lén… nói chung là đủ các kiểu khiến người ta phải nghiến răng nghiến lợi, nhưng kỹ không bằng người đánh không lại hắn, vì vậy chỉ có thể nghiến răng nghiến lợi nhìn. Nhưng nửa năm trước hắn bị đá khỏi Tung Hoành Hoa Hạ, thật khiến cho dân tình ngạc nhiên tới nổ mắt kính.

Nói tới nguyên nhân thì kể cũng đơn giản, lần nọ khi anh bạn Polly lại nhân lúc cháy nhảy đi hôi của, Vivian sắp cọ chết được con BOSS thì đứng sau cào người ta một cái, BOSS và Vivian cùng ngã xuống, nhưng trang bị người sau rớt ra còn tốt hơn cả người trước. Nếu Vivian chỉ là một cô nàng trong suốt thì chuyện cũng có thế là cùng, nhưng người ta lại là vợ của hội phó Ngũ Nhạc Các, Ngũ Nhạc Các đương nhiên không bỏ qua được, dù chỉ làm cho có cũng phải cho một nửa quân đoàn chặn đường truy đánh Polly. Hoa Hạ cho phép giết người, tuy giết nhiều quá tên sẽ biến thành màu đỏ, hơn nữa tên đỏ mà bị giết thì 100% bị rớt đồ, nhưng bên đây nhiều người, huống hồ Polly đâu dễ giết, sở dĩ đánh hắn cơ hội được tên đỏ cũng không cao. Bất quá tục ngữ nói, song quyền khó địch tứ thủ, Polly thoát được một lần, thắng được hai lần thì cũng phải có lúc đánh không lại, vì vậy số lần tử vong tăng lên. Theo lý lúc này Tung Hoành Hoa Hạ phải đứng ra hỗ trợ, nhưng mà không, bọn hắn còn nói, xét thấy hành vi bất lương của Polly luôn trước sau như một, Tung Hoành Hoa Hạ quyết định trục xuất hắn ra khỏi quân đoàn.

Tá ma giết lừa, mặc kệ có thích Polly hay không, đều chỉ có thể nghĩ tới bốn từ đó.

Nhưng Phương Tranh lại nghĩ, tá pha hạ lừa.

(*) Tá ma giết lừa: nhân lúc có ma sát thì giết luôn con lừa; tá pha hạ lừa: mượn cái dốc núi đá luôn con lừa xuống

Trò chơi cập nhật phiên bản mới thì cương thi xem như bỏ đi rồi. Luận tấn công không bằng tiên thuật sư và luyện yêu sư, luận chống đỡ không được như huyết chiến sĩ và cuồng đao khách, luận nãi thì khỏi nói, cương thi chỉ có một kỹ năng nhỏ để tăng máu cho mình, không dùng được cho các nghề khác, mà kỹ năng này được đặt ra là vì vú em không nãi được cho cương thi, mười lần thì tới chín lần bị chống lại. Nghe qua đồng đội với nhau tăng máu còn bị kháng chưa? Cương thi chính là thần kỳ đó đó. Bên trò chơi giải thích rất đạo lý: cương thi thể chất đặc thù, không thể nhận trị liệu tầm thường được. Dần dần rất ít thấy cương thi trong trò chơi nữa, mà Polly đối với Tung Hoành Hoa Hạ cũng mất dần giá trị, hơn nữa người này toàn bị ăn bình kém, liên lụy tới danh tiếng quân đoàn, cho nên nhân lúc này, đá luôn, sao lại không?

Đáng tiếc Polly đâu phải là người lấy ân báo oán, đã vô tình, đừng trách đây tuyệt tình, bị đá khỏi quân đoàn xong vừa thấy Tung Hoành Hoa Hạ thì chỉ có một từ — giết. Giết được là giết, giết không được cũng giết, dù có cùng lúc đụng phải Ngũ Nhạc Các và Tung Hoành Hoa Hạ, hắn cũng tuyệt đối dành quyền ưu tiên cho lũ đằng sau, biết sao được, giá trị thù hận quá cao rồi. Nghề nghiệp yếu phối hợp với thao tác sắc bén, Polly vẫn có thể khiến Tung Hoành Hoa Hạ ăn đắng không ít lần, nhất là mấy vị như đại thần, nguyên lão, đều đã từng sóng vai chiến đấu, ai mà không hiểu tính hắn a, bị giết mấy lần xong thì bắt đầu thấp thỏm, trừ phi hạ phó bản, bằng không ra ngoài không dám mặc quần áo, sợ bị giết rớt mất trang bị.

Không sợ cương thi giết, chỉ sợ bị cương thi nhớ thương, một thời gian Tung Hoành Hoa Hạ chịu hết nổi, làm sao đây? Có câu kẻ thù của kẻ thù là bằng hữu, vì vậy hai công hội lớn luôn đối địch của Kính Hoa Thủy Nguyệt liên thủ, chỉ để truy sát một cương thi đơn thương độc mã.

Một đoạn máu tanh đó Phương Tranh không xem được bao nhiêu, chỉ biết Polly bị luân cho rớt gần hết trang bị cực phẩm, một đường từ 55 trượt thẳng xuống 37. Server mới mở ra, công hội lớn đi hết, truy sát mới tạm dừng, nhưng một acc trắng 37 cấp thì có khác gì đồ bỏ, đương nhiên nếu ưng cũng có thể leo lên lại, nhưng phải biết, luân acc chỉ vài ngày, nuôi acc hơn nữa còn là cực phẩm, phải mất mấy tháng hoặc lâu hơn, mà tiền đề là phải có tổ chức, nếu chỉ có một mình thì, đường còn dài, cứ từ từ mà tiến ha.

Trở về điểm hồi sinh, Phương Tranh định lần nữa chuyển tới Nga Mi, ai ngờ mới nói chuyện với truyền tống sư, trên mặt đã nổi ngứa.

Quay đầu, người thâu hương đã lùi lại, ở đó đắc sắc quay một vòng: “Thế nào, đẹp trai không?”

Phương Tranh thản nhiên chùi nước miếng trên mặt, đánh giá trọng tâm: “Đủ cho các bà cô phát điên.”

Từ Địch hắc tuyến: “Không phải là các cô gái sao.”

Phương Tranh cũng hắc tuyến: “Con gái nhà lành ai đi tìm ngưu lang.”

Từ Địch lắc đầu, bộ dạng “trẻ con khó dạy”: “Ánh mắt quá thiển cận, không làm được đại sự a.”

Phương Tranh phản đối: “Thì mắt mày dài, sao hả, định bán thêm năm trăm năm nữa?”

Từ Địch không khiêng nổi, mặt nhăn như hoa cúc: “Mợ mày, mày nói chuyện còn độc địa hơn cả thằng Cẩu tử nữa!”

Phương Tranh vội gật đầu: “Cho nên lúc nào rảnh thì xin lỗi Cẩu tử một tiếng, nể tình người ta bình thường đối với mày thiệt ôn nhu.”

Từ Địch không tìm được chiêu nào để đánh trả, nếu là trong trò chơi, đây chính là khác biệt đẳng cấp giữa quái con và BOSS đó.

Bất quá Từ Địch có thể tự an ủi, kiểu như Phương Tranh chanh chua là vì hắn ưng bán còn chưa chắc có người thèm mua ni. Đương nhiên mặt mũi Phương Tranh không thành vấn đề, mỗi tội cái vóc người tròn vo đó… Muốn treo biển hành nghề, giảm một hai chục cân trước đã. Ách, cũng có thể là ba chục?

Bất quá Phương Tranh độc thì độc, đối với bạn bè đều rất chân thành, Từ Địch nghĩ mình và Cẩu Tiểu Niên thích chạy tới chỗ Phương Tranh ở nhờ, phân nửa là vì như vậy — bình thường toàn gặp dịp mua vui, có được một chỗ để không cần cố kỵ bộc lộ bản thân, đương nhiên trân quý.

Tám giờ kém năm, Từ Địch chuẩn bị xong thì lao tới chiến trường ban đêm, đáng tiếc Phương Tranh chỉ lo chơi không để ý, sau lần hai chết dưới vuốt của Polly, mới bất giác nhìn đồng hồ dưới màn hình, sau đó nghĩ, tám giờ hai mươi rồi, phải nhắc Từ Địch nhanh đi làm, ai biết quay đầu, phía sau đã trống trơn.

Polly nhìn du y xuất hiện trước mặt mình lần ba, nhẫn nại vốn chả được là bao đã bắt đầu muốn cuồng bạo. Lúc đầu hắn tưởng là người của Ngũ Nhạc Các hoặc Tung Hoành Hoa Hạ, lần đầu không giết được thì ta có lần hai, trung thành mà chấp nhất, nhưng đánh hai lần hắn thấy được rất rõ, đối phương không có công hội, chỉ là một tán nhân. Cho nên, kỳ lạ rồi? Lẽ nào trông mình giống tiểu quái? Hay đối phương tưởng mình là một con BOSS dã đồ? Nhưng má nó chứ giữa một đám khỉ tự dưng có con BOSS cương thi đầu mang chữ tiếng anh, giả thiết này khoa học nằm chỗ nào!

Nghĩ thì nghĩ vậy, thao tác của Polly vẫn không dừng, nếu đối phương đã muốn chết, có lý nào hắn lại không cho…

[ lân cận ] Có Nãi Chính Là Nương: khoan khoan khoan khoan khoan!!

Đánh chữ cũng cần có thời gian, cho nên Phương Tranh vẫn chậm một bước, Có Nãi Chính Là Nương mang theo một đống khoan trên đầu ăn một cái móng vuốt.

Cũng may cương thi không ra tay tiếp, hiển nhiên đang chờ hắn nói.

Phương Tranh vội gõ bàn phím, nhanh chóng biểu đạt sự kính phục ào ào như nước sông liên miên hoài không dứt —

[ lân cận ] Có Nãi Chính Là Nương: chim nhỏ, PK của anh bạn thiệt là ngầu, khả năng giờ không còn server nào có người dùng cương thi mà trâu dữ dội như vậy đâu!

Chim nhỏ…

Polly trước máy tính nheo mắt.

Vì cái mao gì hắn muốn cào đối phương thành con cun cút vậy kìa.

Phương Tranh tưởng đối phương trầm mặc là hoài nghi, vội tâm tình tiếp —

[ lân cận ] Có Nãi Chính Là Nương: không nói láo đâu, đừng nói là Kính Hoa Thủy Nguyệt, cả khu Hoa bắc cũng chưa chắc tìm được cương thi nào sắc bén như vậy, nhất là sau khi nâng cấp lên phiên bản mới.

[ lân cận ] Có Nãi Chính Là Nương: trước còn tưởng ông bất tài mới bị Tung Hoành đá đi, giờ coi lại, không có ông tuyệt đối là tổn thất của bọn hắn.

Polly trước máy tính từ hí mắt đã biến thành thiêu mi.

Polly trong máy tính rốt cuộc xuất hiện chữ trên đầu —

[ lân cận ] Polly: Nương, nói trọng điểm đi.

Phương Tranh phun nguyên miệng nước vào màn hình, má nó chứ ông bạn thoáng dữ!

[ lân cận ] Có Nãi Chính Là Nương: đừng vậy, gọi thân thiết như thế tui khiêng hổng nổi…

[ lân cận ] Polly: Nãi?

[ lân cận ] Có Nãi Chính Là Nương: thôi Nương đi!

[ lân cận ] Polly: rồi, trọng điểm.

[ lân cận ] Có Nãi Chính Là Nương: qua núi Trường Bạch đánh thủy quái hông?

Phương Tranh còn tưởng mình nói câu này ra mặc kệ đối phương có đồng ý hay không cũng sẽ bị khinh bỉ một hồi trước, dù sao thì cũng mới bị người ta giết cho hai lần, xác còn chưa kịp lạnh, giờ đã quay sang đòi ôm đùi rồi. Nhưng bất ngờ tình cờ là, Polly phi thường thiện giải ý người —

[ lân cận ] Polly: được gì.

Phương Tranh thích như vậy, thẳng thắn một đường, có hèn cũng hèn rất thống khoái.

[ lân cận ] Có Nãi Chính Là Nương: cho ông bạn hết, tôi lấy Thiên Trì chi tâm thôi.

[ lân cận ] Polly: Thiên Trì Lệ?

Ưu thế của người chơi lâu năm chính là kinh nghiệm, xem đi hắn mới nói Thiên Trì chi tâm, đối phương đã biết là muốn làm vòng cổ “Thiên Trì Lệ” rồi.

[ lân cận ] Có Nãi Chính Là Nương: ừ, gặp may không chừng nó lóe cho một cái, Thiên Trì Lệ lấp lánh cực hấp dẫn ài.

[ lân cận ] Polly: quỷ phục, có làm được cũng chỉ tự mình xem.

[ lân cận ] Có Nãi Chính Là Nương: núi không xoay thì nước chuyển, sao có thể quỷ hoài được ni.

Advertisements

5 thoughts on “Quỷ phục binh đoàn [2]

 1. Trước hết là về mấy thông báo mới: Quỷ súc tớ không đọc nên không đề cập, nhưng Bại nhứ là tớ vẫn cứ ôm chân cậu, dù ấy có lai rai lâu đến đâu :D

  Trong hai cái hố mới của ấy tớ cực thích cái Quỷ phục này, giọng văn của Nhan Lương Vũ tưng tửng giống hồi viết Kim Tiền Bang. Không biết là Phương Tranh sẽ cặp với ai nhỉ, là Polly hay là Giang Dương?

  • ừ hôm qua mới có máy là qua nhà Nhan Lương trước, đọc xong chỉ có thể dùng hai từ nhộn nhạo mà hình dung *ôm mặt lăn*

   tác giả hơi nghiêng về phía Polly thì phải, tớ thấy anh nào cũng được hết, chấm cả hai XD

 2. Mình yêu bạn chết mất!!!!
  Bộ này mình lên Tấn Giang đọc nửa chừng thì nó VIP, hôm nay ôm tâm lý cầu may vào nhà bạn đọc Sinh ý nhân chương mới thì phát hiện bộ này, đúng là ông trời thương mình mà.
  Cố gáng đào hố nha bạn, mình nhảy đây

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s