Quỷ súc – [Chương 8]


Quỷ súc, chờ ngược đi!

Nê Đản Hoàng

Băng sơn là sản phẩm nhà mình…

Trải qua một ngày đêm bôn ba, Vạn lão gia mới phát hiện được sự tồn tại của kẻ nhập cư trái phép.

“Ngươi sao cũng theo tới.”

“Không phải cha định ‘một nhà chúng ta’ cùng đi bái phỏng đại ca sao?”

Vạn lão gia cũng không thể nói trong phạm vi “một nhà chúng ta” không có Vạn Nhận Luân, đành phải hàm hồ gật đầu, coi như ngầm đồng ý. Dù sao thì ván đã đóng thuyền, không đáp ứng cũng chịu.

Mười ngày sau, xe ngựa của Vạn gia dừng lại trước một tòa trang viên thật lớn. Một đoàn người đã đợi sẵn trước cửa.

“Phụ thân một đường vất vả rồi.” Thanh âm trầm thấp mà từ tính vang lên, khiến người khác không khỏi nghĩ đến mặt hồ kết băng giữa đêm đông, không một gợn sóng mà ám triều mãnh liệt.

(*) ám triều: dòng thủy lưu phía dưới

Hoắc Cải chui ra khỏi xe ngựa, theo thanh âm nhìn lại, chỉ thấy một nam tử cao lớn đứng trước mặt, đôi mắt thâm thúy mà sắc bén, phiếm lãnh mang như kim loại. Đôi môi mân thành một đoàn thẳng tắp, có loại đạm mạc tính . cảm. Chỉ cần đứng một chỗ đã có thể tỏa ra loại khí thế lạnh thấu xương, tuấn kiệt liêm hãn.

Hình như cảm thụ được ánh mắt của người nào đó, Vạn Tư Tề hơi hơi quay đầu. Trong khoảnh khắc bốn mắt đụng nhau, Hoắc Cải, ngây ngẩn cả người, trong đầu y hiện lên hình ảnh của rất nhiều nhân vật nổi tiếng…

Có thể là Sesshomaru, có thể là Kuruchi Byakuya, có thể là Kaede Rukawa, có thể là Kunimitsu Tezuka.

(*) lần lượt ở trong Inuyasha, Bleach, Slamdunk với Prince Tenis, toàn tên zai đẹp XD

“Hảo một vị cực phẩm băng sơn công!” Hoắc Cải thật hận không thể đập bàn nhảy dựng lên, bắt tay khen lớn một tiếng. Sau đó chân thành mời “Anh đẹp trai, có hứng thú làm diễn viên trong văn của ta không?”

(*) làm như mời đóng phim hổng bằng ╮(╯▽╰)╭

Nhưng sự tồn tại của lý trí rất nhanh đã áp đảo linh hồn hủ nam + tác giả đang hừng hực cháy của ai đó, vì vậy Hoắc Cải lộ ra một nụ cười có thể xưng là thuần khiết khả ái, khẽ gật đầu đáp lại.

Trong《 Tiện thụ Vạn Nhận Luân 》vị đại thiếu gia Vạn Tư Tề này từ đầu tới cuối chưa từng được trực tiếp xuất trướng. Tác dụng của bạn áo rồng này, cơ bản là cung cấp một sân chơi mới mẻ để nhị ca Vạn Thử Ly có chỗ tiêu hao tinh lực dày vò Vạn Nhận Luân, cung cấp một con chó đực cường tráng để nhị ca Vạn Thử Ly có đạo cụ mới phát huy sáng kiến lăng . ngược Vạn Nhận Luân.

Mình chỉ nói qua loa là người này tám năm trước tự mình lập môn hộ, sau đó hỗn đến ngày nhân mô cẩu dạng là xong. Không nghĩ tới bộ dạng lại không phụ lòng khán giả như thế.

(*) nhân mô cẩu dạng: thân là người, hành vi giống chó (_ __#) cái tên nhóc đáng đời này đúng là…

Hoắc Cải cảm thán xong, bật người quan sát đối thủ cũ của mình —— Vạn Thử Ly. Dọc đường đi, Hoắc Cải sợ mình bất hạnh bỏ xác nơi hoang dã, vẫn đều tránh Vạn Thử Ly, giờ mới có cơ hội thấy được chân thân, nghiệm chứng thành quả lao động.

Đầu xoay 60 độ, khuôn mặt của tên cặn bã Vạn Thử Ly đã lâu không gặp ánh vào trong mắt. Hoắc Cải sờ sờ ngực, tâm trạng oán hận đã tiêu tán rất nhiều, nhưng không phải không còn cảm giác, mà cảm giác này lại không phải chỉ là hận ý thuần túy. Hoắc Cải ai thán, cúc hoa ngươi ngạo kiều thế làm gì chứ, bạo cúc còn chưa đủ, lẽ nào muốn ta giết người sao?

Vạn lão gia đi ra trước, vỗ lưng Vạn Tư Tề, cười đến mức phải gọi là mặt mày hiền hậu: “Đến đây, đại lang, qua gặp đệ đệ ngươi.” Nói xong liền muốn đem bảo bối tâm can Vạn Thử Ly kéo qua.

“Khì.” Hoắc Cải phì cười. Ha ha, đại lang, Vũ Đại Lang? Người này, cái tên này, đúng là rất mắc cười!

(*) Vũ Đại Lang là tên thật là Võ Thực, sống ở Minh triều, vợ là Phan Thị Kim Liên, tiểu sử khá là dài dòng nhưng nói chung là người nổi tiếng, ai muốn tìm hiểu thì 武大郎 với GG XD

Nhất thời, mọi người bị phản ứng quỷ dị của Hoắc Cải hấp dẫn, kể cả vị băng sơn đại ca.

Vạn lão gia vốn không nhớ sau lưng mình còn có một tiểu nhi tử đang đứng, giờ để ý tới thì, dục . vọng muốn đem tiểu tử này đạp ra hơn mười dặm tự nhiên nổi lên.

Nhưng nếu Vạn Tư Tề cũng đã để ý, Vạn lão gia đương nhiên không thể trực tiếp động cước để tiến hành nhân đạo hủy diệt, đành phải lộ ra khuôn mặt cha hiền, chỉ vào Hoắc Cải nói: “Đây là Tiểu Tam.”

Nụ cười của Hoắc Cải đơ ngay trên khóe miệng, ai là tiểu tam hả, ngươi mới là tiểu tam, cả nhà ngươi đều là tiểu tam! (tên nhóc này quên mất mình cũng là một thành viên trong nhà đó rồi.)

(*) tiểu tam: người xen vào trong gia đình người khác

Sau đó, Hoắc Cải không có hảo ý nhìn Vạn Thử Ly, không biết vị này sẽ bị gọi là tiểu nhị hay là lão . nhị đây?

“Đến đây, Ly nhi.” Vạn lão gia hướng Vạn Thử Ly thân thiết gọi.

Hoắc Cải rốt cuộc biết cảm giác lưu lại trong ngực tên gì rồi, chính là ước ao đố kị hận trong truyền thuyết a!

Vạn lão gia đem Vạn Thử Ly kéo đến bên người, lộ ra tạo hình một nhà hòa thuận: “Huynh đệ các ngươi lâu rồi không gặp, nhân cơ hội này thân thiết hơn đi.”

“Ăn cơm trước đã.” Vạn Tư Tề gật đầu xoay người muốn đi, trước khi đi còn lạnh lùng quay đầu liếc nhìn Hoắc Cải.

Hoắc Cải che mặt, cái nhìn này của Vạn Tư Tề, thật đúng là ý vị thâm trường a, mình sẽ không bất tri bất giác đắc tội một vị đại BOSS rồi chứ…

Vạn lão gia cười cười đuổi theo, Vạn Thử Ly nối đuôi sau đó. Hoắc Cải đứng tại chỗ.

Đi được vài bước, Vạn Tư Tề đột nhiên quay đầu lại, nhìn chằm chằm vào người nào đó đang đứng trước xe ngựa: “Còn không đi?”

Vạn lão gia nhíu mày, không kiên nhẫn nói: “Ngu xuẩn, còn chưa chịu đi?!”

Hoắc Cải sửng sốt chớp mắt một cái, lập tức ngoan ngoãn theo sau.

Không phải là Hoắc Cải phản ứng trì độn, y thật không nghĩ bọn họ đi ăn mà mình còn có phần. Dù sao trong nguyên văn Vạn Nhận Luân tới đây là nhờ “phúc” của nhị ca. Sau đó dù tới quý phủ của lão đại rồi, cũng là bị trực tiếp đóng gói nhét vào trong hậu viện, suốt quá trình làm khách, ngay cả mặt lão đại còn chưa từng thấy, đừng nói đến chuyện ngồi cùng một bàn ăn.

Hoắc Cải cố ý bước chậm mấy bước, cân nhắc xem cánh nhỏ của hồ điệp làm sao thổi gió tới bàn cơm được. Trong dự định của Vạn lão gia, bàn cơm tuyệt không có vị trí của mình, nhìn quần áo một chút thì biết.

Xem Vạn lão gia đi, đai lưng hoa văn bạc nạm ngọc kìa, gấm thêu toàn châu treo lủng lẳng kìa, há hai chữ đốt túi là nói hết.

Xem Vạn Thử Ly đi, một thân áo choàng toàn là lụa thêm chỉ vàng kìa, há hai chữ đốt tiền là nói hết.

Nhìn lại mình xem, một thân thanh sam cộng giày vải, há hai chữ giản dị là nói hết.

Nếu đúng là muốn cho mình ngồi vào bàn ăn, với tính cách sĩ diện của lão nhân này, kiểu gì trước đó cũng phải cho mình ăn mặc đẹp một chút mới đúng.

Giờ có cơ hội ngồi cùng bọn họ, chính là dựa vào một câu nói kia của Vạn Tư Tề. Vậy vấn đề xuất hiện, Vạn Tư Tề sao lại cố ý mang mình theo?

Vì cốt nhục tình thân?

Giỡn, Vạn Nhận Luân bị đuổi ra khỏi nhà cũng không thấy hắn chi một tiếng a.

Vì nhất kiến chung tình?

Có vẻ, hình như, e là… rất có thể a.

Dù sao mình cũng đang khoác da Vạn Nhận Luân, vận mệnh của nhược thụ không phải là thông đồng với dưa chuột sao? Huống hồ Vạn Tư Tề cũng có gen quỷ súc + loạn . luân của Vạn gia. Nếu thật đúng là vừa gặp đã thích, tiếp đó OOXX lại XX…

Hoắc Cải bị liên tưởng bi kịch của mình dọa cho rùng mình một cái. Có đôi khi, y thật sự rất thống hận sức tưởng tượng phong phú của một tác giả, thực sự!

‘Không được tiếp tục nghĩ bậy nữa, binh tới tướng đỡ đi, bẻ một dưa chuột cũng là bẻ, bẻ hai dưa chuột cũng là bẻ, ta là cha kế ta sợ ai!’

Hoắc Cải thu liễm tâm tình, đem lực chú ý tập trung đến trước mắt.

Vạn gia ba người một trước hai sau, đi ở phía trước. Hoắc Cải đánh giá mấy người trước mắt, lòng cảm thấy bức tranh trước mặt có điểm không được tự nhiên. Nhưng mà rốt cuộc là ở chỗ nào chứ? Tuy nói Vạn Tư Tề khí thế hơi cường một tí, tư thái hơi cao một tí, nhưng thái độ của Vạn lão gia và Vạn Thử Ly xem như cũng cung kính, rất có cảm giác khách khứa biến thành tùy tùng bên cạnh băng sơn lão đại. Không có gì không hợp a.

Hoắc Cải nhíu mày, nhìn chằm chằm ba người trước mắt, chung quy vẫn cảm thấy không ổn, hình ảnh trước mặt giống như là manga đen trắng đột nhiên nhảy ra một nhân vật thủy mặc ấy.

Hoắc Cải càng nhìn càng thấy kỳ quái, bất giác mà nhìn chằm chằm Vạn Tư Tề thất thần luôn…

Dưới chân là thủy ma thanh chuyên rắn chắc, giày đạp lên vang mấy tiếng réo rắt, nhưng Hoắc Cải mang là một đôi giày vải mềm, không hề phát ra nửa điểm thanh âm, đúng là y như tên trộm đi theo sau tùy thời động thủ, mà ngây người một cái thì lại càng giống một loại tặc hơn —— hái hoa tặc.

(*) thủy ma thanh chuyên: hình như là một loại gạch lát đường hay nền gì đó

Vạn Tư Tề đang nghe Vạn lão gia nói mấy lời vô nghĩa đột nhiên cảm giác được ánh mắt cực nóng phía sau, nhẫn một lát, sau không nhịn được, quay đầu lại, vừa vặn đụng trúng người nào đó.

“Có chuyện?” Môi đụng nhau, mang theo âm thanh như vụn băng va chạm.

Thảm rồi, rình coi bị chính chủ phát hiện rồi. Hoắc Cải nghiêm trang đáp: “Không có.”

Băng sơn nhíu mày, Hoắc Cải bình tĩnh chống khí lạnh. Băng sơn tiếp tục gia tăng khí lạnh, Hoắc Cải mặt không đổi sắc. Băng sơn yên lặng xoay đầu, Hoắc Cải yên lặng vuốt lông tơ dựng đứng.

Hoắc Cải quyết định dời ánh mắt, đổi thành nhìn trời, ít nhất thế này tương đối an toàn hơn. Ánh mắt Hoắc Cải chậm rãi lướt qua cái lưng thẳng của Vạn Tư Tề, cái cổ hân trường, mái tóc đen huyền, ô mộc trâm trên đỉnh đầu… Sau đó dừng lại.

(*) ô mộc trâm: trâm làm bằng gỗ mun

Hoắc Cải cuối cùng đã biết chỗ nào không bình thường, Vạn Tư Tề đại ca khí thế rất mạnh, tư thái rất cao, ăn mặc cư nhiên rất khổ sở rất mộc mạc, một bộ tố sắc cẩm bào với một cái ô mộc trâm bao thầu hết. Mà Vạn lão gia cùng Vạn Thử Ly hôm nay cố ý mặc đẹp, phong cách ăn mặc vốn đã bảnh bao nay còn bảnh bao hơn.

Hai bên so sánh, hiệu quả đặc biệt tàn khốc. Giữa một đám tiểu đệ vest đen sơ mi trắng, đeo cà vạt mang kính râm sừng sững một lão đại trên áo phông dưới quần đùi chân đạp dép lê, có thể không kinh tủng sao?

Hoắc Cải xem xét xem xét lại bản thân mình, chớp mắt mấy cái. Vạn Nhận Luân này vốn không ai muốn gặp, ăn mặc mộc mạc không tính là chuyện lớn, mà xem cao môn đại viện này, Vạn Tư Tề không chừng so với Vạn lão gia còn có tiền hơn, về phần tiếp khách mà ăn mặc kiểu đó, chẳng lẽ là… muốn khóc nghèo, miễn cho Vạn lão gia xin viện trợ kinh tế?

Có đôi khi, Hoắc Cải thật sự nên vì trí tưởng tượng kiệt xuất của tác giả mà cho mình một cái tát, thực sự!

********************************

trước 12h vẫn tính là trong ngày *A* mềnh làm việc thật có năng suất *tự sướng*

Advertisements

10 thoughts on “Quỷ súc – [Chương 8]

  1. *0* ngả mũ bái phục, tốc độ edit thật hoa mắt…conan số 1,anh công(đầu tiên?) đã xuất hiện,conan số 2,truyện np? Và,nếu đẹp trai siêu cấp băng sơn mỹ nam sesshomaru biến thành thằng ku áo ba lỗ quần đùi dép tổ ong được thì thật là tai họa.btw, bắn tim cho bạn linh<3~

    • tốc độ đó là phong độ nhất thời, piu một cái hết điện =))

      conan số 1: chúc mừng bợn đã đoán đúng *vỗ tay*, conan số 2: xin chia buồn, cái này 1vs1 (tác giả bảo thế) *kịch liệt vỗ tay* và tưởng tượng được cảnh sama ấy biến thành thằng ku áo ba lỗ quần đùi dép tổ ong thì đúng là… ╮(╯▽╰)╭

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s