Một phong thư nhà của Tạ lão cha


Một phong thư nhà của Tạ lão cha

Tác giả: Hòa Vận

Thể loại: Hài, cổ trang, đam mỹ

Dịch: QT

Edit: Tử Linh

Đây là một phiên ngoại của… một bộ nào đó =.=b (bạn Néo chỉ quăng ta cái phiên ngoại) nói về bạn con bỏ nhà lên kinh thành lập nghiệp (?) sau đó cung biến bla các thứ, bạn và chồng bạn quyết định về quê bạn an cư lạc nghiệp nhưng không biết vì sao hai bạn lại lạc nhau =.= chồng bạn tới nhà tìm bạn nhưng bạn vẫn chưa về. Vậy nên bạn cha có lý do để viết thư giục bạn con nhanh nhanh về nhà rồi.

Cái phiên ngoại này ngắn ngắn dễ thương, đọc để thay đổi tâm trạng rất tốt a

Dưới đây là nội dung bức thư… XD

***************************

Con a, gần đây có bình an không?

Cha nghe người ta nói kinh thành đã không còn đại sự gì nữa, cha đây an tâm rồi, nếu kinh thành không còn chuyện gì nữa, vậy ngươi có đúng hay không là nên về nhà, an ủi một chút lão phụ đang hoảng sợ ni?

Cha gần đây mỗi đêm đều ác mộng, ăn cũng ăn không vô, ngủ cũng ngủ không được, con a, ngươi sao lại nhẫn tâm để cha ở nhà một mình không nơi nương tựa a, cha biết kinh thành là chốn phồn hoa, so với địa phương nhỏ của chúng ta tốt hơn, thế nhưng địa phương nhỏ cũng có ưu điểm của địa phương nhỏ mà, tâm tư của con cha biết, con không cần xấu hổ, cha gần đây đã xem xét thu xếp cho ngươi không ít thanh niên tài giỏi, yến sấu phì hoàn các kiểu cần cái gì cũng có.

Nói chung chỉ có chuyện con nghĩ không ra, không có chuyện cha tìm không được!

Con có phải rất cảm động không hả, con đừng sốt ruột, ánh mắt cha rất tốt, con cứ yên tâm trăm phần trăm, có cha a chuyện này không đáng để tâm.

Uy, cha thật không phải đang giục con về nhà đâu, thật sự không phải.

Được rồi, cha cảm thấy chính là thông báo với con một tiếng cũng tốt, gần đây trong nhà ta có một người trẻ tuổi nói là đến tìm ngươi, cha Bồ Tát dụng tâm như vậy, thấy hắn đi đứng không tiện lại thê thê thảm thảm, thế là thu lưu hắn rồi, sau mới biết ——

Cha đây là dẫn sói vào nhà mà, biết thế không làm, thực đúng là biết thế không làm a!

Cha dù sao cũng sẽ không đáp ứng chuyện này, con a, con hảo hảo một người đọc sách, hà tất phải tìm một kẻ cao to uy mãnh như thế đến sát phong cảnh chứ, sau này nếu như cãi nhau, thân cao cùng những phương diện khác của con thật sự là thua xa nha, nếu thật sự muốn qua cửa Tạ gia, lớn lên cao to như vậy làm cái gì, thật đúng là một chút đạo đức cũng không giảng, thật khiến cho người ta phẫn nộ rồi.

(nghe kể bạn con cao hơn bạn cha 2 cái đầu, bạn công cao hơn bạn thụ 1 cái đầu => bạn cha chỉ có nước ngước lên mà nhìn bạn con rể =)))

Nói chung không giảm năm thốn thì đừng hòng ta thay đổi chủ ý!

Muốn qua cửa Tạ gia ta, phải chịu được khổ trong khổ nhịn được khí trong khí, cha cũng không phải là không tốt, con ngàn vạn lần đừng tưởng cha đang cố ý khó dễ hắn, cha đây đều là giúp con hảo hảo trấn quan thôi, con còn nhỏ, chưa hiểu sự đời a, không phải chuyện đơn giản đâu, thường ngày tiểu đánh tiểu nháo một chút coi như xong, vạn nhất tới mức vung tay vung chân thì sao đây.

Cha nhìn nắm tay hắn lớn như cái sa oa vậy, cha rất là ưu thương a.

Cha nhưng cũng là người biết giảng đạo lý, cha cảm thấy hắn sinh ra cũng là một hài tử tốt, chỉ là lúc cha thẩm vấn. . . Không, là hỏi về gia thế của hắn hắn lại cứ ấp a ấp úng, có cái gì không thể nói ra chứ? Chẳng lẽ còn có thể là khâm phạm triều đình sao?

Được rồi, hắn làm sao biết sau cổ ngươi có cái nốt ruồi chứ?

Khái, nhà họ Vương ở sát vách con còn nhớ rõ không, tiểu thiếu gia nhà hắn năm kia thành thân rồi, nhà hắn là chỉ phúc vi hôn, vốn cô nương kia lúc nhỏ cha cũng đã gặp qua, chính là một nha đầu mềm mại yếu đuối, ai biết ngày thành thân xốc lên màn kiệu, trời đất, như vậy khổng võ hữu lực, cao lớn vạm vỡ, nói là Lý Quỳ hạ thế Đổng Trác tái sinh cũng không quá đáng.

Vương tiểu thiếu gia đáng thương hiện tại vẫn ngày ngày ăn nhân sâm trấn kinh, cha thường xuyên ở trên đường đụng tới bọn họ, thực đúng là thiên hạ nhất đại thảm kịch.

Ai, cha không phải là người bảo thủ không phân rõ phải trái, cũng không phải ta đang dọa con, chỉ là hy vọng con suy nghĩ cho kỹ, tuyệt đối không thể vì nhất thời xung động mà hạ xuống sai lầm lớn.

Mấy ngày nay thương thế của người trẻ tuổi kia cũng tốt nhiều rồi (cha cho hắn dùng đều là dược tốt nhất, bởi vậy có thể thấy cha thật sự không phải đang nhằm vào hắn) thư hắn nhờ người mang đến kinh thành con có nhận được không? Gần đây các nơi đều loạn , cha là sợ con không nhận được tin tức, nếu nhận được thì trả lời một tiếng, cha xem hắn cũng thật không dễ dàng, rất đáng thương. . . Nói chung không giảm năm thốn thì có đáng thương cũng vô ích!

Sau này cha mất, hắn thật có thể giống như cha chiếu cố bảo vệ ngươi không?

Không nên ngại cha lải nhải, con ở kinh thành, thủy chung không có chỗ nương tựa, buổi tối không nên quá lao lực, thời tiết hôm nay thay đổi thất thường, không biết kinh thành thế nào, nhớ kỹ không nên tham lạnh, mặc nhiều y phục lúc nào cũng tốt hết.

Con a, xuân đã sắp tới rồi, ngươi sao vẫn chưa về nhà chứ?

Advertisements

5 thoughts on “Một phong thư nhà của Tạ lão cha

  1. Bức thư này thật dễ thương, người cha này cũng quá mức dễ thương đi, tư tưởng cũng thực đặc biệt, lúc ông nhận xét về bạn công cảm giác như đang xoi mói con dâu vậy =)))))))))))))))))))

    “nhà họ Vương ở sát vách con còn nhớ rõ không, tiểu thiếu gia nhà hắn năm kia thành thân rồi, nhà hắn là chỉ phúc vi hôn, vốn cô nương kia lúc nhỏ cha cũng đã gặp qua, chính là một nha đầu mềm mại yếu đuối, ai biết ngày thành thân xốc lên màn kiệu, trời đất, như vậy khổng võ hữu lực, cao lớn vạm vỡ, nói là Lý Quỳ hạ thế Đổng Trác tái sinh cũng không quá đáng.” -> Muốn đọc truyện này quá, cười chết ta

    • bữa nào thi xong tớ sẽ chèo kéo nàng kia xin cái chính văn ;) nhưng nghe nói trong chính văn không nhắc nhiều tới bạn cha, hơn nữa nghe nói lúc đầu đọc như truyện hài nhưng sau lại là ngược tâm a ~ TT^TT

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s